บริการของเรา

การจัดฟันแบบใส (Invisalign)

     เป็นเทคโนโลยีในการจัดฟันแบบใหม่ ซึ่งเครื่องมือจัดฟันประเภทนี้จะมีความใส และสามารถถอดออกได้ เครื่องมือจัดฟันแบบใสนี้ ทำให้คนไข้ใช้ชีวิตประจำได้ปกติมากที่สุด รู้สึกสบาย ไม่เจ็บ ไร้กังวลเรื่องเหล็กแทงในช่องปาก ฟันเรียงสวยได้โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าจัดฟันอยู่ ซึ่งแตกต่างจากการจัดฟันแบบโลหะ โดยการวางแผนการรักษา ทันตแพทย์จะทำในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อวางแผนการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน


การจัดฟันด้วยระบบดามอน (Damon system)

     เป็นวิธีการรักษาด้วยการจัดฟันประเภทหนึ่ง ซึ่งเป็นเครื่องมือจัดฟันแบบติดแน่น ไม่ต้องใช้ยางจัดฟันรัดที่ตัวลวด และไม่ต้องถอนฟันโดยไม่จำเป็น ส่งผลให้การจัดฟันประเภทนี้ มีประสิทธิภาพในการเคลื่อนฟันที่เร็ว เห็นผลการรักษาที่เร็วมากขึ้น และเนื่องจากไม่ต้องพึ่งพาแรงดึงจากยางจัดฟัน ทำให้คนไข้รู้สึกสบายมากขึ้น และพบทันตแพทย์น้อยครั้งลง


การจัดฟันโลหะแบบยางรัด

      เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมักพบเห็นโดยทั่วไป การจัดฟันประเภทนี้ ใช้เครื่องมือที่ทำจากวัสดุโลหะที่มีคุณภาพเรียกว่า bracket (แบร็คเก็ต) ติดที่ผิวด้านนอกของตัวฟัน และมีการรัดด้วยยางจัดฟัน ทำให้มีความสุขและสนุกในการเลือกสียางจัดฟันที่มีหลากหลายมาก ยางจัดฟันจะต้องได้รับการเปลี่ยนในทุกๆเดือนเนื่องจากหมดอายุการใช้งาน เราสามารถพบเห็นการจัดฟันแบบนี้ได้ ในกลุ่มคนไข้ที่ชื่นชอบสีสันของยางจัดฟัน ค่าใช้จ่ายในการจัดฟันประเภทนี้ ราคาไม่สูงมากนัก จึงทำให้การจัดฟันประเภทนี้เป็นที่นิยมของผู้ที่ต้องการจัดฟันทั่วไป และไม่มีปัญหาในเรื่องที่คนอื่นสามารถ มองเห็นเครื่องมือจัดฟันของตนได้การจัดฟันแบบมองไม่เห็นเครื่องมือ BRIUS

      เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่มีความแม่นยำและประสิทธิภาพสูง หลังจากทำการตรวจ ทันตแพทย์จะมีการวางแผนการจัดฟันในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อกำหนดตำแหน่งและการเคลื่อนที่ของฟัน โดยการเคลื่อนที่ฟันแต่ละซี่เป็นอิสระต่อกัน ทำให้เกิดผลลัพธ์ในการรักษาในเวลาไม่ถึงปี และเป็นการจัดฟันที่มองไม่เห็นเครื่องมือ 100% เนื่องจากเครื่องมือจัดฟันประเภทนี้จะทำการติดเครื่องมือที่ผิวด้านหลังของฟัน ผู้ป่วยไม่สามารถถอดเครื่องมือเองได้ ดังนั้นจึงต้องมาพบทันตแพทย์ เพื่อทำการปรับเครื่องมือตามนัด

วีเนียร์ (Veneer)

     เป็นทันตกรรมเพื่อความสวยงามประเภทหนึ่ง เป็นการนำวัสดุที่มีลักษณะหน้าตาคล้ายกับฟันมาแปะที่บริเวณผิวฟันด้านหน้า ให้มีสีฟันที่ขาวและรูปร่างฟันตามความต้องการของคนไข้ มีความแตกต่างจากครอบฟัน เพราะไม่ต้องครอบฟันทั้งซี่

     วัสดุที่นำมาใช้ในการทำวีเนียร์ เป็นเซรามิก ซึ่งมีความทนทาน และดูสวยงามมีความเป็นธรรมชาติเหมือนฟันธรรมชาติ รอยยิ้มของคุณจะสวยงาม ยิ้มด้วยความมั่นใจ การรักษาดังกล่าว จะให้การรักษาโดยทันตแพทย์เฉพาะทาง ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยตรง

การฟอกสีฟัน

     การฟอกสีฟันหรือการฟอกฟันขาว จัดอยู่ในทันตกรรมเพื่อความสวยงามประเภทหนึ่ง ปัจจุบันเป็นที่นิยมมาก เนื่องจากเป็นการเสริมบุคลิกภาพ เสริมสร้างความมั่นใจในการยิ้ม การฟอกสีฟัน ทำโดยการใช้น้ำยาฟอกสีฟัน ไปทำปฏิกิริยากับสารที่มีในตัวฟัน ทำให้เม็ดสีเปลี่ยนสีให้ขาวขึ้น